Microsoft đăng ký bằng sáng chế cho thiết bị 2 màn hình gập bí ẩn, có thể là Surface Note?

Microsoft được cho là đang tiến hành phát triển một thiết bị có màn hình gập, tương tự như concept Courier mà trước đây công ty này đã công bố. Trước đây đã có một bằng sáng chế mà gã khổng lồ công nghệ xứ Redmond từng đăng ký hé lộ cho ta biết về sự tồn tại của máy tính này, tuy nhiên bằng sáng chế mới của họ đã cho ta cái nhìn chi tiết hơn về nó.

Microsoft ng ky bng sang ch cho thit bi 2 man hinh gp bi n, c th l Surface Note?

Nó được các kỹ sư của Microsoft Surface – những người đã có kinh nghiệm nghiên cứu về phần cứng và góp phần sản xuất những mẫu máy Surface, nộp lên. Thiết bị này có 2 màn hình riêng biệt có thể gấp lại hoặc duỗi phẳng ra như mẫu laptop Yoga Book của Lenovo. Mặc dù nội dung của giấy tờ không tiết lộ cho ta biết về phần mềm hỗ trợ cho chiếc PC bí ẩn này, thế nhưng nó bao gồm rất nhiều thông tin về bản lề của máy. Có vẻ như Microsoft sẽ sử dụng thiết kế bánh răng để tạo nên bản lề này, giúp cho thiết bị bí ẩn này có thể “biến hình” nhờ các tư thế khác nhau.

Microsoft ng ky bng sang ch cho thit bi 2 man hinh gp bi n, c th l Surface Note?

Có rất nhiều ví dụ minh họa cho tấm bằng sáng chế này, nổi bật nhất là ảnh về giao diện người dùng “tràn” ra cả hai màn hình với một khoảng trống rất nhỏ dành cho bản lề. Màn hình thứ hai hoạt động như một bàn phím và trackpad ảo, còn màn hình thứ nhất để hiển thị dự báo thời tiết.

Microsoft ng ky bng sang ch cho thit bi 2 man hinh gp bi n, c th l Surface Note?

Nguồn tin thân cận cho biết phiên bản hiện thực của Courier sẽ có 2 màn hình gập kèm theo một chiếc bút cảm ứng để dễ dàng ghi chép. Trang Windows Central đã đưa tin về việc Microsoft đang thai nghén một ứng dụng notebook dành riêng cho thiết bị này và nó được đồn đại là tạo cảm giác như viết, vẽ trên giấy bút thật.

Microsoft ng ky bng sang ch cho thit bi 2 man hinh gp bi n, c th l Surface Note?

Trong các tấm hình minh họa không ảnh nào có bút cảm ứng cả, mà bằng sáng chế này tập trung vào việc mô tả cơ chế hoạt động về bản lề đặc biệt kia. Các nhân viên của Microsoft vốn là những người rất đam mê, đến mức có thể gọi là “ám ảnh” với nhiều loại bản lề khác nhau. Họ đã tạo ra chân đỡ độc đáo dành cho Surface Pro và Surface Studio, và ấn tượng nhất chính là bản lề giúp tháo rời màn hình cực dễ dàng của Surface Book.

Microsoft ng ky bng sang ch cho thit bi 2 man hinh gp bi n, c th l Surface Note?

Chưa rõ liệu đứa con tinh thần này của ông lớn phần mềm có được tung ra thị trường hay không. Microsoft đã từng lên ý tưởng về một chiếc Surface Mini, dẫu vậy CEO Satya Nadella đã hủy bỏ toàn bộ dự án chỉ vài tuần trước ngày nó được “trình làng”. Trưởng bộ phận Surface Panos Panay đã từng miêu tả nó là “hết sức tuyệt vời” và “nhỏ gọn, thuận tiện chẳng kém gì một cuốn sổ của Moleskine,” (hãng làm sổ tay nổi tiếng của Ý). Vào đây để xem những hình ảnh về chiếc Surface Mini bị bỏ rơi.

Surface Mini

Trước thềm sự kiện ra mắt Surface Studio, Microsoft đã đăng ký các bằng sáng chế cho một chiếc PC all-in-one giống hệt như sản phẩm của họ. Nếu họ đang dự định giới thiệu một thiết bị di động mới, thì khôgn loại trừ khả năng các đơn đăng ký này đã phần nào bật mí cho ta về nó rồi đấy!

Theo TheVerge

Comments

comments

Pin It